Khám phá Hòn Yến ở Tuy An - Phú Yên ngày nước cạn - Nước Non Bình Định

Tin nổi bật

Hòn Yến, Vực Phun, Đèo Cả, Hải đăng Đại Lãnh, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan, Núi Đá Bia, Bãi Xép, Tháp Nhạn, Ghềnh Đá Đĩa, Vịnh Vũng Rô, Đập Đồng Cam, Đảo Điệp Sơn..là những địa điểm du lịch hấp dẫn ở tỉnh Phú Yên.

Hãy cùng chúng tôi khám phá Hòn Yến – Thắng cảnh thiên nhiên kì thú của Phú Yên vào ngày nước cạn:

Hòn Yến ở Tuy An

Hòn Yến – thuộc thôn Nhơn Hội, xã An Hòa ,huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên là một quần thể gồm các hòn đảo nhỏ nằm gần bờ, các bãi cát, gành đá với muôn ngàn viên đá tròn lớn, nhỏ nằm xen kẽ với san hô. Ngày biển cạn, nước biển lùi ra xa, lộ ra một bãi đá rộng có thể lội từ trong bờ ra tận Hòn Đụn và Hòn Yến.

Hòn Yến, xã An Hòa, huyện Tuy An nằm cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên 15 km theo đường bê tông ven biển qua các làng quê thanh bình. Được gọi là Hòn Yến vì ngày xưa nơi đảo nhỏ này có rất nhiều chim yến về làm tổ.

Từ thôn Nhơn Hội nhìn ra, bạn sẽ thấy hai hòn đảo nhỏ nằm cạnh nhau, cách bờ chừng hơn 100 m. Hòn lớn với thế như chóp nón khổng lồ cùng những vách núi dựng đứng có tên gọi Hòn Yến, hòn nhỏ là Hòn Sụn (Hòn Đụn).

Hòn Yến có hình chóp vung, được cấu tạo bởi các khối đá bazan hình trụ hoặc hình lục giác ghép liền nhau nhỏ dần từ dưới lên. Hòn Đụn có cấu tạo của một khối đá màu đỏ núi lửa. Sóng vỗ quanh năm đã khiến cho khối đá bị xâm thực nhiều chỗ, tạo nên những hang, những lõm có hình dáng độc đáo. Dưới chân Hòn Đụn, nước biển luồn sâu vào bên trong, chuyển động theo triều lên xuống tạo nên những âm thanh nghe óc ách, óc ách… Các loài hải sản quần tụ nơi đây rất đa dạng. Phong phú nhất là các loài san hô. Không cần phải lên thuyền hoặc lên tàu đáy kính, ngày biển cạn, du khách có thể đứng trên gành hoặc thỏa thích lội xuống nước ngắm san hô và thò tay bắt những chú cá con tung tăng lội trong những hốc nước nhỏ.

Đông đảo du khách đã tìm đến đây, nhất là vào những ngày đầu tháng và giữa tháng âm lịch khi thủy triều xuống. Lúc này cả một vùng san hô rộng lớn nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo.

Những hình ảnh độc đáo của Hòn Yến – Tuy An vào ngày nước cạn:

phượt hòn yến

hòn yến ở đâu

hòn đảo yến

ảnh hòn yến

biển hòn yến

hòn yến tuy an

tour hòn yến

đi hòn yến

hòn yến tuy an phú yên

hòn yến phú yên ở đâu

Bạn vừa cùng nước non bình định khám phá Hòn Yến ở Tuy An – Phú Yên ngày nước cạn. Hi vọng bài viết này cung cấp cho bạn ít nhiều những thông tin có ích cho chuyến đi của bạn sắp tới. Chúc bạn du hý thật vui vở quê hương Phú Yên.