Trải nghiệm câu mực đêm ở biển Quy Nhơn - Nước Non Bình Định

Tin nổi bật

Đến  biển Quy Nhơn mùa hạ, du khách không chỉ được thỏa chí lao mình xuống nước, vẫy vùng xua tan đi cái nóng oi ả mà còn có thể nhập vai ngư phủ lênh đênh trên những chiếc thuyền nhỏ câu mực đêm ở Quy Nhơn. Đây là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn sẽ chẳng bao giờ được thử nếu như chỉ đến những bãi biển với khách sạn hay resort cao cấp khác.

Để bắt đầu trải nghiệm câu mực đêm ở biển Quy Nhơn thì lựa chọn thời điểm là điều hết sức quan trọng. Thời gian tốt nhất để du khách có thể bắt đầu chuyến đi của mình là lúc 5 giờ chiều, lúc này những chiếc thuyền của ngư dân đã sẵn sàng để đưa khách ra biển. Theo kinh nghiệm của những người dân nơi đây, bạn nên thuê một chiếc xuồng cao tốc hoặc một chiếc thuyền thúng chạy bằng máy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển vừa có thể linh hoạt đưa bạn đến địa điểm định câu.

Chuẩn bị ra biển câu mực

Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm dịch vụ bắt mực, câu mực tại các lồng có sẵn nằm ngoài biển. Với giá mỗi lần đi cano ra biển là khoảng 100.000 đ/ người. Giá mực ở nơi này dao động từ 350.000 đ – 380.000đ/ kg.

Du khách thích thú khi câu mực đêm ở biển Quy Nhơn

Dụng cụ câu mực thường là dùng là loại cần câu mềm, có độ dẻo cao, độ dài từ 2 đến 3m để có thể dễ dành nhận biết khi mực đã cắn câu. Nếu không, du khách có thể sử dụng cần trúc và bát cước, hoặc sử dụng ống quận cước không cần dùng cần.

Mồi câu mực thường là những con tôm nhựa, ở phần đuôi tôm gắn thêm lưỡi thép. Khi mực lao đến ăn sẽ bị mắc đầu vào lưỡi câu. Mỗi dây câu mực được gắn từ  2 đến 3 bộ mồi câu như vậy. Khi thả cần câu thì bạn không nên thả quá sâu hoặc quá nông, nên dừng lại ở độ sâu 10 m, tay người cầm cần phải liên tục giật để con tôm mồi lúc nào cũng nhảy như đang còn sống.

Mồi câu mực hình con tôm giả

Mực ở biển Quy Nhơn không quá to, ở mức độ nhỏ và trung bình bởi biển Quy Nhơn không sâu nhưng bù lại việc câu mực rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật hay quá khó. Để câu được nhiều mực bạn nên lựa chọn vào những đêm không có trăng, vì có trăng mực sẽ tìm thấy đường để đi kiếm mồi và không tập trung ở những nơi có ánh đèn nữa. Khi đã câu được mực du khách nên rửa sạch lưỡi câu và mồi câu bởi khi phần thịt  của mực dính vào lưỡi câu hay bám trên con mồi giả nếu không làm sạch thì những con khác sẽ không cắn câu nữa.

Câu mực ở Cù Lao Xanh

Những con mực vừa được câu lên, nếu du khách  muốn chủ tàu có thể giúp bạn chế biến tại chỗ. Hoặc bạn có thể tận tay chế biến chúng thành những món ăn khoái khẩu vừa thưởng thức chúng trên tàu vừa có thể tận hưởng âm thanh du dương của biển xanh vọng về, cảm nhận cái mát lạnh của khí trời sẽ giúp bạn xóa tan đi những mệt mỏi lo âu thường nhật.

Tự chế biến mực – Thành quả sau khi câu mực đêm ở Quy Nhơn

Cái cảm giác lênh đênh trên những con thuyền nhấp nhô trên sóng làm ngư dân câu mực, ngắm nhìn biển đêm lung linh huyền ảo cùng với gia đình, bạn bè thưởng thức món mực tươi ngon do chính tay mình câu được hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và độc đáo giành cho du khách khi đến với thành phố này.

Bên cạnh đó, với những ai đã từng đi du lịch Quy Nhơn chắc hẳn sẽ không bao quên được những giây phút được hòa mình vào làn nước trong veo, lặn ngắm những rạn san hô đầy sắc màu mà thiên nhiên ban tặng hay thỏa thích giẫm chân trần vui đùa trên những cồn cát trắng tinh chạy dài ôm theo hình cánh cung. Quả là những kỉ niệm để đời phải không nào!

Nguồn: Alo Travel